Thông báo

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịcHướng dẫn việc phong tỏa tài khoản của đối tượng thanh tra; cách tính lãi khi chậm đóng BHYT, BHXH, BHTNh HĐND huyHướng dẫn việc phong tỏa tài khoản của đối tượng thanh tra; cách tính lãi khi chậm đóng BHYT, BHXH, BHTNện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc Hội khóa XIV Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 -2016

03/08/2016 00:00 340 lượt xem

Đến nay 2 xã đã tiến hành tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 2, bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch và yêu cầu đề ra     1. Việc phong tỏa tài khoản của đối tượng thanh tra:

Theo Thông tư liên tịch 07/2015/TTLT-TTCP-NHNN về hướng dẫn việc phong tỏa tài khoản của đối tượng thanh tra thì căn cứ để yêu cầu phong tỏa tài khoản như sau:

- Đối tượng thanh tra có dấu hiệu tẩu tán tài sản, bao gồm:

+ Thực hiện hoặc chuẩn bị thực hiện giao dịch chuyển tiền qua tài khoản khác với thông tin không rõ ràng về mục đích, nội dung, người nhận;

+ Có dấu hiệu chuyển dịch quyền sở hữu, sử dụng, cho tặng, thế chấp, cầm cố, hủy hoại, thay đổi hiện trạng tài sản;

+ Có hành vi làm sai lệch hồ sơ, sổ sách kế toán.

- Đối tượng thanh tra không thực hiện đúng thời gian giao nộp tiền, tài sản theo quyết định thu hồi tiền, tài sản của cơ quan thanh tra nhà nước hoặc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định phong tỏa phải nêu rõ số tài khoản phong tỏa, mục đích phong tỏa; tên tài khoản bị phong tỏa; phạm vi phong tỏa; số tiền phong tỏa; thời điểm bắt đầu phong tỏa, thời gian phong tỏa; trách nhiệm thực hiện của tổ chức tín dụng và các thông tin khác (nếu có).

Thông tư liên tịch 07/2015/TTLT-TTCP-NHNN có hiệu lực từ ngày 10/01/2016.

2. Việc chậm BHYT, BHXH, BHTN sẽ bị tính lãi như thế nào?

Theo Quyết định 60/2015/QĐ-TTg thì việc thu tiền lãi chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN như sau:

- Trường hợp chậm đóng BHYT từ 30 ngày trở lên, số tiền lãi phải thu bằng 02 lần mức lãi suất thị trường liên ngân hàng kỳ hạn 9 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng.

Trường hợp lãi suất liên ngân hàng năm trước liền kề không có kỳ hạn 9 tháng thì áp dụng theo mức lãi suất của kỳ hạn liền trước kỳ hạn 9 tháng.

- Trường hợp trốn đóng, chậm đóng, chiếm dụng tiền đóng, hưởng BHXH, BHTN từ 30 ngày trở lên, số tiền lãi phải thu bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH, BHTN bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng.

- Trong thời hạn 15 ngày đầu của tháng 01 hằng năm, BHXHVN phải có văn bản thông báo mức lãi suất bình quân theo tháng trên cơ sở mức lãi suất bình quân quy định nêu trên gửi cơ quan BHXH trực thuộc, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Bộ Công an để thống nhất thực hiện.

Quyết định 60/2015/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2016 và áp dụng từ năm ngân sách năm 2016.

Nguồn: thuvienphapluat.vn

Tổng hợp: Bùi Thanh Hưởngvề các nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử theo quy định. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cũng được trang bị đầy đủ. Theo đó đối với xã Nậm Dịch số đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND nhân dân xã khóa XIX nhiệm kỳ 2011 – 2016 là 75 người ứng cử đại biểu với cơ cấu thành phần 7 dân tộc: Tày, Dao, Kinh, Mường, Nùng, La Chí, Mông trong đó số đại biểu tái cử là 12 người; đại biểu mới 63 người, đại trong đảng 57 người , đại biểu ngoài đảng 18 người; đại biểu Ban chấp hành xã 16 người đối với độ tuổi dưới 35 chiếm 53%; từ 35 – 45 chiếm 33%; 45 đến 55 tuổi chiếm 13%. Đối với xã Nam Sơn giới thiệu 75 người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011 – 2016, với cơ cấu 6 thành phần dân tộc gồm: Dao, Tày,  La Chí, Kinh, Nùng, Mông; trong đó số đại biểu tái cử 19 người, đại biểu mới 56 người, trong đảng 62 người, ngoài đảng 13 người, đại biểu nữ 20; Ban chấp hàng đại biểu xã 15 người, độ tuổi dưới 35 tuổi chiếm 47%, đại biểu 35 đến 45 tuổi chiếm 40%; đại biểu 45 đến 50 tuổi chiếm 10%.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc đồng chí Hoàng Hải Lý - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND nhân dân huyện nhấn mạnh để cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất, bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu cần bầu, an toàn, tiết kiệm, đúng luật, đặc biệt là để chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 tiếp theo, yêu cầu các địa phương khi triển khai các bước phải có cấp ủy tham gia ý kiến, trước khi tiến hành hiệp thương bước 3 phải tiến hành họp Ban thường vụ, Ban chấp hành để thống nhất chủ trương, tạo sự thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, đặc biệt là trong công tác nhân sự. Các địa phương phải hoàn thành việc lập các đơn vị bầu cử tại địa phương theo đúng quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức đến tất cả các thôn, bản, khu dân cư để người dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc sinh hoạt chính trị của Trung ương, của tỉnh, huyện cũng như của địa phương; khắc phục những khó khăn, xử lý những vấn đề phát sinh; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là việc liên quan đến công tác nhân sự trong bầu cử; xử lý tốt những vi phạm, phát sinh từ cơ sở để tạo niềm tin cho nhân dân tham gia cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Hoàng Tính