Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Bản Phùng (1962 - 2018)

20/04/2022 03:50 284 lượt xem

Nội dung cuốn sách phản ánh quá trình lịch sử, truyền thống văn hóa, đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của nhân dân xã Bản Phùng qua các thời kỳ; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, thể hiện sự biết ơn đối với các thế hệ đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng và phát triển của xã, qua đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Bản Phùng (1962 - 2018)

Bản Phùng là một trong 25 xã, thị trấn thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng thời kì, địa bàn xã Bản Phùng ngày nay nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính. Năm 1962, xã Bản Phùng được thành lập trên cơ sở tách ra từ xã Bản Máy. Năm 1981 sáp nhập vào xã Bản Máy, đến năm 1994 xã Bản Phùng được tái lập ổn định cho đến ngày nay. Nhân dân trên địa bàn Bản Phùng có tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, kiên cường bất khuất trong đấu tranh, chống thiên tai và giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương, đất nước.

Trong 9 năm trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược (1945 - 1954), dưới sự lãnh đạo của Đảng, người dân trên địa bàn Bản Phùng kiên cường giữ đất, hết lòng ủng hộ cách mạng, ủng hộ kháng chiến, góp phần cùng nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954.

Trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước (1954 - 1975), dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, nhân dân địa bàn Bản Phùng tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, góp sức cùng quân, dân miền Bắc đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ và chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Kháng chiến chống đế quốc Mỹ thắng lợi, cùng với cả nước, nhân dân trên địa bàn Bản Phùng bước vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Từ năm 1986 - 2018, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, dưới sự lãnh đạo của Chi - Đảng bộ, nhân dân trên địa bàn Bản Phùng khai thác có hiệu quả tiềm năng của địa phương vào phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới.

Nhằm ghi lại những dấu son trên chặng đường lịch sử của nhân dân xã Bản Phùng, thực hiện Kế hoạch số 342-KH/TU ngày 02/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về “thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoàng Su Phì, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bản Phùng khóa XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) quyết định tổ chức sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn cuốn “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Bản Phùng (1962 - 2018)”.

Bấm vào đây để xem nội dung chi tiết